google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Hotline: 0903.671.908

TƯ VẤN HOÀN THIỆN HỒ SƠ XIN CẤP CHỨNG NHẬN CARB P2/ EPA

1. Tại sao các dòng ván công nghiệp phải đạt chuẩn CARB P2
Như chúng ta đều biết thì trong các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp chế biến Gỗ thì chất Formaldehyde (Hay còn gọi là chất bảo quản) là một loại hóa chất được sử dụng không thể thiếu để liên kết các sợi gỗ lại. Tuy nhiên, nếu chúng không được kiểm soát chặt chẽ ở dưới mức độ cho phép thì trong môi trường sống của mỗi Gia đình lượng Formaldehyde dư thoát ra từ Thực phẩm, từ đồ Gỗ (Bàn ghế, Giường, Tủ…) cộng hưởng lại với nhau tạo nên dòng khí độc trong không gian sống. Sản phẩm có Formaldehyde  trước mắt sẽ gây tổn hại cho Sức khỏe, lâu dài có thể sẽ gây ra các bệnh về Hô hấp, các bệnh về U bướu và Ung thư. (Bài viết về tác hại của Formaldehyde Mộc Chuẩn đã nêu trước đây).
Tiêu chuẩn CARB P2 là gì?
Ngày 26-04-2007 tại bang California, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (CARB) chấp thuận một điều lệnh hướng dẫn kiểm soát khí thải (gọi tắt là ATCM) với mục tiêu giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp nêu trên. Các điều lệnh trong ATCM đặt vai trò và nghĩa vụ khác nhau để các nhà sản ván công nghiệp sản xuất, các nhà phân phối, nhà nhập khẩu, chế tạo, cũng như các nhà bán lẻ áp dụng.

Quy định của ATCM bao gồm hai giai đoạn của một sản phẩm ván công nghiệp đat tiêu chuẩn khí thải và đòi hỏi phải kiểm soát tốt các thông số về quản lý chất lượng sản xuất và phát thải formaldehyde tiêu chuẩn để tuân thủ. Để đảm bảo các nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) đó là CARB phê duyệt. Điều này liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của bảng và kiểm toán nhà máy trong các quá trình sản xuất cho các nhà máy chủ yếu ở California, Hoa Kỳ. Từ đó về sau tiêu chuẩn CARB P2 được áp dụng rộng rãi và kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.
Tùy thuộc vào từng khu vực địa lý khác nhau sẽ có bên thứ 3 được ủy quyền phát hành CARB P2 trong đó các công ty Việt Nam thường làm hồ sơ xin cấp CARB P2 tại các đơn vị được ủy quyền tại Singapore hoặc HongKong. Hồ sơ xin mỗi năm thực hiện một lần theo chu kỳ, chủ yếu là thực hiện gửi mẫu hoặc kiểm tra thực tế tại nhà máy. Chính vì lý do đó, mỗi form chứng nhận có thể có sự khác biệt tuy nhiên phải có dòng ”….recognizes the following mill’s production as certified to meet all requirements established in Section 93120.2, title 17, California Code of Regulations, Final Regulation Order, Airborne Toxic Control Measure to Reduce Formaldehyde Emissions from Composite Wood Products (ATCM)…” và có code của đơn vị thứ 3 đó.

2. Kết luận từ việc áp dụng tiêu chuẩn CARB P2
Ngày nay, hầu hết các công ty sản xuất ván công nghiệp khắp thế giới trong đó các nhà sản xuất ván tại Việt Nam đều đã xin chứng nhận CARB P2, bên cạnh đó cũng có không ít các nhà sản xuất trôi nổi trong nước lẫn nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc không đạt chuẩn CARB P2 nên giá thành rất rẻ, điều này lợi thì ít mà về lâu dài thì ảnh hưởng lớn đến chính sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì lý do đó, chúng ta hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn 1 đơn vị sản xuất nội thất trước khi ký hợp đồng với họ nếu ngân sách tài chính của bạn chỉ cho phép dùng ván công nghiệp để đóng đồ nội thất.

Chia sẻ:
Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
0903.671.908
  • Mr. An
  • 0903 671 908
  • nguyenanpy@gmail.com
  • Ms Thanh
  • 0938 125 121
  • thanhnguyen.ep@gmail.com
Fanpage facebook
Đăng ký nhận tin

Để nhận những thông tin mới nhất vào chúng tôi. Quý khách vui lòng để lại thông tin vào form.

Bản đồ
Thống kê truy cập
  • OnlineOnline: 2
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 114
  • Thống kê thángThống kê tháng: 390
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 6817
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT A&N. All rights reserved.